Backup dung thư.jpg

NHỮNG CÁCH PHÒNG CHỐNG RANSOMWARE

Ransomware nguy hiểm, nhưng bạn hoàn toàn có thể phòng tránh nó nếu biết cách. Lúc nào cũng vậy, vấn đề bảo mật luôn là chủ đề nóng trên internet. Và Ransomeware luôn là mối đe dọa cho phần lớn người dùng máy tính hiện nay vì tính nguy hiểm mà nó mang lại.

Ransomware hoàn toàn có thể phòng tránh dễ dàng nếu bạn cẩn thận và biết cách sử dụng máy tính đúng cách. Nếu bạn quan tâm, sau đây là một vài gợi ý để bạn thực hiện.

Thực hiện sao lưu dữ liệu thường xuyên.

Thông thường, Ransomware xâm nhập vào máy tính người dùng qua các dữ liệu đính kèm như từ email, phần mềm tải từ Internet hay chỉ đơn giản là từ các website mà người dùng đã duyệt qua. Sau khi xâm nhập vào máy tính, nó sẽ tiến hành mã hóa dữ liệu của bạn nhưng không yêu cầu bạn đưa tiền chuộc ngay.  Nó sẽ đưa ra cho bạn một danh sách các phần mềm để bẻ khóa dữ liệu khi bạn tiến hành tìm kiếm trên mạng. Tất nhiên, các phần mềm này đều có phí.

Do đó, để tránh việc bị mã hóa và đòi tiền chuộc nếu “lỡ” bị “dính” thì cách tốt nhất là bạn nên tập thói quen thường xuyên sao lưu các dữ liệu quan trọng. Hay tốt nhất là sử dụng các dịch vụ sao lưu dữ liệu trực tuyến như EXA backup…

Luôn cập nhật hệ điều hành phiên bản mới nhất

Hãy thường xuyên cập nhật các phiên bản hệ điều hành mới nhất để kiểm tra và khắc phục các lỗ hổng an ninh nhằm đảm bảo tính an toàn và bảo mật cho các thiết bị như máy tính, máy chủ. Và khắc phục các lỗ hổng an ninh nhằm đảm bảo tính an toàn và bảo mật cho thiết bị người dùng cuối. Do đó, bạn nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật ngay hệ thống nếu thấy tính năng cập nhật thông báo có nâng cấp mới.

Không mở bất kỳ tập tin nào đáng nghi khi nhận được

Thủ thuật mà các hacker luôn sử dụng và có phần đơn giản nhất là lừa người khác khởi chạy các tập tin thực thi mà hacker gửi với biểu tượng và định dạng “giả” như DOC hay PDF để phát tán mã độc và từ đó xâm nhập, kiểm soát máy tính.

Đặt mật khẩu an toàn và thường xuyên thay đổi

Để bảo mật, bạn không nên chia sẻ mật khẩu với bất kỳ ai, đặt mật khẩu tối thiểu có 8 chữ trong đó có vừa chữ, số và ký tự đặc biệt. Mỗi thiết bị, ứng dụng nên có một mật khẩu riêng và thường xuyên thay đổi mật khẩu một tháng một lần.

Được thành lập cuối năm 2011 với sứ mệnh đem đến cho khách hàng những dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất với chi phí hợp lý nhất. EXA tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực điện toán đám mây. Các dịch vụ của chúng tôi luôn cập nhật và phát triển theo xu hướng thế giới có tính ứng dụng cao